Cách nối dây cáp quang vào modem

Cách nối dây cáp quang vào modem

Hướng dẫn cách nối dây cáp quang vào modem 

Nối dây cáp quang vào modem như thế nào các bạn đã từng đọc qua chưa. Đây là điều mà bạn nên biết khi muốn tự nối mạng tại nhà. Dù việc tiến hành khá là đơn giản nhưng vẫn cần thực hiện đúng trình tự. Đây là một yếu tố quyết định đến độ ổn định của đường truyền và thiết bị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách nối dây cáp quang vào modem. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Nối dây cáp quang vào modem cần chuẩn bị những dụng cụ gì?

Muốn nối dây cáp quang, trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Trước khi tìm hiểu về cách nối dây, cần chú ý đến những vật liệu gồm:

  • Thiết bị đầu nối quang nhanh SC/APC
  • Dao chuyên dụng để cắt sợi quang FC-6S
  • Kìm dùng để tuốt vỏ cáp quang phục vụ kết nối
  • Dao cắt sợi quang
  • Có thể chuẩn bị thêm khăn lau sợi quang

Đây là những dụng cụ cần có trong việc nối dây cáp quang vào modem. Những thiết bị này giúp quá trình kết nối có được độ chính xác như mong đợi.

Cách nối dây cáp quang vào modem
Dây cáp quang

Chi tiết cách nối dây cáp quang vào modem

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ nêu trên. Bạn sẽ tiến hành nối cáp quang. Quá trình nối có thể được thực hiện theo nhiều bước khác nhau. Tuy nhiên, nên áp dụng nối dây cáp quang vào modem tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Bước này cần sử dụng đến đầu nối quang nhanh. Bạn đưa nắp vặn của đầu nối quang nhanh SC/APC vào sợi cáp. Sau đó, dùng kìm tuốt lớp vỏ ngoài cùng của ống quang.

Bước 2: Tuốt lớp bảo vệ của sợi quang bằng kìm chuyên dụng. Khi cắt, cần chú ý dừng đúng mực. Bạn nên cắt sao cho phần còn lại chưa tuốt dài khoảng 20mm. Tuốt vỏ quang đóng vai trò quan trọng trong cách nối dây cáp quang vào modem. Do đó, cần thực hiện tỉ mỉ và chính xác.

Bước 3: Vệ sinh sợi quang bằng giấy lau có thấm cồn. Đây là phương pháp hạn chế bụi bẩn cản trở đến đường truyền mạng.

Bước 4: Tiến hành cắt sợi quang. Đây được xem là bước quan trọng bậc nhất cần chú ý trong nối dây cáp quang vào modem. Dao cắt sợi quang FC-6S được dùng để cắt sao cho chiều dài còn lại của sợi quang là 10mm. Sau khi cắt xong, thành phẩm sợi quang là 20mm đối với phần phủ và 10mm với sợi đã cắt.

Bước 5: Đưa sợi quang đã được vệ sinh sạch sẽ vào đầu nối quang. Khi thấy sợi quang đã cong, đưa lõi khóa lên trên.

Bước 6: Vặn chặt nắp vặn sợi quang đã sử dụng ở bước 1. Sau khi hoàn thiện, lắp ốp thân để bảo vệ đầu nối.

Bước 7: Kiểm tra đầu nối. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng xem tín hiệu đường truyền đã ổn định chưa. Nếu đường truyền không có trục trặc, chứng tỏ cách nối dây cáp quang vào modem đã thành công.

Ngoài cách lắp dây thì chất lượng cáp quang cũng có vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu. Viettel telecom Nghệ An là địa chỉ lắp mạng viettel tại Nghệ An bạn nên đến nếu có nhu cầu mua cáp quang chính hãng. Đây là cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ và các thiết bị viễn thông chất lượng. Tại đây, bạn sẽ nhận được tư vấn cách nối dây cáp quang vào modem hiệu quả.

Xem thêm: 5 yếu tố lắp mạng viettel bạn cần phải biết

                   Liên hệ lắp mạng Viettel Nghệ An

Rate this post

Trả lời