Cách tăng tốc độ internet mà người dùng nên biết

Cách tăng tốc độ internet mà người dùng nên biết

Bạn nên biết về cách tăng tốc độ internet. Bởi vì trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tốc độ truy cập mạng bị chậm. Chẳng hạn như do vị trí đặt router, đứt cáp quang. Hay đơn giản chỉ là do DNS mà bạn đang sử dụng.

Cách tăng tốc độ internet mà mọi người nên biết

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tìm được một DNS mới tốt hơn so với cái hiện tại đang sử dụng. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần tải về ứng dụng Namebench (code.google.com/p/namebench/) của Google. Và nó sẽ tự động so sánh tốc độ phản hồi của các dịch vụ DNS phổ biến rồi đưa ra cái tốt nhất.

Cách tăng tốc độ internet mà người dùng nên biết

Cấu hình DNS trên router và máy tính

Khi đã có được những con số này. Người dùng hãy nhập 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt.

Đăng nhập admin/admin để vào phần cấu hình router. Sau đó, tìm đến phần thiết lập DNS và nhập các dãy số này vô.

Tương tự như vậy, bạn hãy bấm vào menu Start > Control Panel > Network and Internet > Network and Share Center > Manage network connections ở phía bên trái.

Tiếp tục nhấn phải chuột vào kết nối đang sử dụng. Chẳng hạn như Local Area Network (tức là mạng có dây) hoặc Wi-Fi và chọn Properties.

Trong thẻ General, đánh dấu chọn vào Use the following DNS server addresses và nhập vào hai dãy DNS khi nãy.

Nếu đang sử dụng máy MAC, người dùng hãy bấm vào biểu tượng mạng. Và chọn Open Network Preferences > Advanced > DNS rồi kích vào dấu cộng và thêm vào DNS mới.

Xóa bộ nhớ cache của DNS

Một khi đã thay đổi DNS thì tốc độ truy cập trang web cũng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên xóa bớt bộ nhớ cache của DNS cũ đi để máy tính sử dụng lại các DNS để tìm kiếm các trang web bạn thường truy cập.

Để làm được việc này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R. Gõ vào cmd và bấm Enter. Trong cửa sổ dòng lệnh, gõ tiếp dòng ipconfig /flushdns và nhấn Enter lần nữa, khi thấy có câu Successfully flushed the DNS Resolver Cache tức là đã thành công. 

Đối với Mac, bạn nhấn tổ hợp command + Space để mở Spotlight, nhập vào từ khóa terminal, sau đó gõ vào dòng lệnh dscacheutil -flushcache và nhấn E. Lắp mạng viettel tại Nghệ An Hotline: 0961 691 777

Xem thêm: Cáp quang viettel giải pháp cho các cuộc họp hội nghị

Rate this post

Trả lời