Công ty an ninh mạng ” lá chắn thép” mới của Viettel được thành lập

Công ty an ninh mạng " lá chắn thép" mới của Viettel được thành lập

Công ty an ninh mạng Viettel đã chính thức được thành lập. Với kỳ vọng sẽ trở thành “lá chăn thép” mới của Việt Nam trước các cuộc tấn công mạng. Đã được công bố chính thức vào ngày 12/4 tại Hà Nội.  Viettel Cyber Security.

Chức năng nhiệm vụ của công ty an ninh mạng này là gì?

Công ty An ninh mạng Viettel có nhiệm vụ nghiên cứu. Phát triển chuyên sâu các giải pháp. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin. Hệ sinh thái sản phẩm của Công ty1 trải rộng ở các nhóm khách hàng: Nhóm khách hàng chính phủ và doanh nghiệp lớn; Nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ; Nhóm khách hàng cá nhân; Nhóm khách hàng viễn thông; Dịch vụ an toàn thông tin.

Công ty hiện đang sở hữu 200 nhân sự với những chuyên gia người Việt hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng. Sở hữu nhiều chứng chỉ an toàn thông tin uy tín và danh tiếng được toàn thế giới công nhận như CISSP , CCIE, CEH, Security+…

Công ty an ninh mạng " lá chắn thép" mới của Viettel được thành lập
Công ty an ninh mạng ” lá chắn thép” mới của Viettel được thành lập

Công ty đã phát hiện gần 100 lỗ hổng 0-day – là những lỗi chưa từng được phát hiện trên thế giới của các hệ thống bảo mật uy tín toàn cầu. Trong đó, nhiều lỗ hổng tìm ra đã được Google, Facebook, Microsoft vinh danh và trao thưởng. Mỗi năm, hệ thống phòng thủ của Công ty ngăn chặn được hơn 25.000 cuộc tấn công an ninh mạng của hacker (tin tặc) trên thế giới vào hệ thống của Viettel và khách hàng.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh: “Viettel quyết định thành lập Công ty An ninh mạng ngay sau sự ra mắt của Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp (cuối năm 2018) nhằm cam kết. Không chỉ các dịch vụ cho từng cá nhân. Tất cả các sản phẩm/ dịch vụ của Viettel cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu bắt buộc tiêu chí cao nhất về an toàn thông tin, đảm bảo an ninh mạng. Với triết lý kinh doanh “mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt”. Viettel cũng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về an ninh mạng theo các yêu cầu cụ thể”.

Click xem ngay: Hướng dẫn đăng ký Viettel TV

                            Khuyến mãi “Hot” tháng 11/2020 khi đăng ký lắp mạng Viettel

Công ty An ninh mạng Viettel chính thức được thành lập

Việc thành lập Công ty An ninh mạng. Nằm trong bước chuyển dịch chiến lược của Viettel. Trong giai đoạn phát triển thứ 4 của mình là kinh doanh toàn cầu và 4.0 với sứ mệnh kiến tạo xã hội số.

Hiện tại các sản phẩm của An ninh mạng Viettel. Tập trung ở các sản phẩm như: Hệ thống giám sát An toàn thông tin tập trung (SOC). Hệ thống giám sát và bảo vệ cho mạng viễn thông, chống lậu cước. Hệ thống giám sát và bảo vệ ứng dụng Web trên nền tảng điện toán đám mấy. Hệ thống quản lý An toàn thông tin cho mạng Văn phòng. Và các nhóm dịch vụ chính bao gồm: Dịch vụ Giám sát và xử lý sự cố An toàn thông tin 24/7. Dịch vụ kiểm định đánh giá An toàn thông tin cho hệ thống và ứng dụng. Dịch vụ rà soát gỡ bỏ mã độc… 100% các sản phẩm này đều được nghiên cứu. Phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ nhân sự của công ty.

An ninh mạng Viettel có nhiệm vụ. Bảo đảm an toàn thông tin cho hạ tầng mạng lưới viễn thông trên toàn cầu của Viettel tại 11 thị trường.

Công ty hiện cũng đang cung cấp giải pháp an ninh. Rà soát lỗ hổng, ứng cứu và xử lý sự cố cho trên 40 khách hàng là các các Bộ/cơ quan ngang bộ như Tổng cục Hải quan; Tổng cục Thuế, Bộ Quốc phòng; Tập đoàn/doanh nghiệp lớn; Ủy Ban Nhân dân tỉnh/thành phố tại Việt Nam./. Từ thông tin trên bạn có cảm thấy an toàn khi sử dụng mạng Viettel không ạ? Viettel telecom Nghệ AnLắp mạng Viettel tại Nghệ An – Hotline: 0961 691 777

Nguồn: Vietnamplus

Rate this post

Trả lời