Điểm khác biệt giữa internet băng thông rộng và internet leased line

Tìm hiểu điểm khác biệt giữa Internet băng thông rộng và Internet Leased Line

Internet Broadband là từ chuyên ngành để chỉ gói băng thông rộng. Đây là một giải pháp thường dùng, một giải pháp kết nối internet mới. Ngoài ra còn có một giải pháp tốt hơn đó là kênh thuê riêng Leased Line. Điều đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy khi sử dụng dịch vụ này đó là: Mức giá cao hơn rất nhiều so với Internet Broadband. Nhưng thực tế mà nói thì, cái gì cũng có lý do của nó. Vậy sự khác biệt giữa băng thông rộng và Internet Leased Line là gì? Bạn có thể tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Điểm khác biệt giữa internet băng thông rộng và internet leased line
Internet băng thông rộng

Sự khác biệt về kết nối

Đường truyền Internet Broadband và Internet Leased line. Kết nối với doanh nghiệp của bạn bằng nhiều cách khác nhau. Sự khác biệt nằm ở cách kết nối. Với Internet Broadband, bạn có thể dùng chung đường dây kết nối đó với nhiều doanh nghiệp cùng một lúc. Với Internet Kênh thuê riêng Leased line. Bạn sẽ được sử dụng đường truyền riêng cho doanh nghiệp. Không chia sẻ cho bất kỳ tổ chức nào như trường hợp của Internet Broadband! Vì bạn đã mua hẳn quyền sử dụng 1 đường truyền riêng rồi.

Về tốc độ đường truyền

Với băng thông rộng, cho dù bạn có đang dùng gói kết nối 38Mbps, 76Mbps hoặc cao hơn thì tốc độ truy cập của bạn vẫn phụ thuộc vào số lượng người đang sử dụng. Đặc điểm của Internet Broadband là thế. Vì vậy, vào giờ cao điểm tôi chắc rằng bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi nhìn trình duyệt quay vòng trong không hồi kết.

Một diễn giải dễ hiểu hơn: Giả sử bạn ở trong một ngôi làng cùng một giếng nước đầy 40 lít nước, về mặt lý thuyết, bạn có quyền sử dụng 40 lít đó. Tuy nhiên, khi có thêm 19 người nữa đến thì mỗi người chỉ còn dùng được 2 lít mà thôi – tương tự, Internet băng thông rộng cũng thế.

Tuy nhiên, với Internet Leased line, bạn được toàn quyền sở hữu một mạch chuyên dụng riêng cho bạn, không chia sẻ với người khác. Nếu dùng gói 10Mbps, bạn sẽ nhận được 10Mbps đầy đủ. Với một số nhà cung cấp, như MT Telecom, tốc độ đường truyền còn lên đến hàng Gbps. Nó giống như có một cái giếng riêng trong khu vườn nơi mà tất cả nước là của bạn.

Về chất lượng dịch vụ (SLA)

Nếu doanh nghiệp bạn làm việc chủ yếu qua Internet, điều gì xảy ra khi Internet bị hỏng? Bạn sẽ chờ bao lâu để nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa? Trong thời đại ngày nay, một ngày thiếu Internet kéo dài như 1 năm. Vì vậy khi nhà cung cấp nói rằng phải chờ đến 3 ngày hoặc hơn thì mới có thể khắc phục. Khi đó bạn sẽ làm gì?

Việc đầu tiên bạn có thể làm là phàn nàn và yêu cầu họ phải sửa chữa sớm nhất có thể. Nhưng khi ký hợp đồng dịch vụ, bạn đã phải trả bao nhiêu tiền cho Cam kết chất lượng dịch vụ SLA này? Một số nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng không thực sự sử dụng SLA như một phần của các điều khoản dịch vụ. Họ cho biết nó sẽ được sửa chữa càng sớm càng tốt nhưng bạn có thể phải đợi đến vài ngày.

Bạn có thể chỉ phải trả 300.000đ một tháng cho gói cá nhân. Hoặc trung bình cho 3 triệu gói doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn lại mong đợi Internet được khắc phục vào ngay lập tức?

Với Internet Kênh thuê riêng Leased line. Bạn sẽ được chúng tôi Cam kết chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất. Nếu Internet băng thông rộng có thể mất đến ba ngày để khắc phục vấn đề. Sử dụng Internet Leased line sự cố sẽ được sửa chữa chỉ trong vòng 1 – 2 giờ hoặc gần như ngay lập tức.

Điểm khác biệt giữa internet băng thông rộng và internet leased line
Internet Leased Line

Với Internet Leased line, bạn có thể mong đợi một dịch vụ tốt hơn và nhanh hơn

Vì vậy, Internet Leased line chắc chắn có một mức giá cao hơn rất. Nhiều so với kết nối thông thường. Nhưng bạn sẽ được phục vụ tốt hơn gấp vạn ở 3 điểm khác biệt: sự kết nối, tốc độ đường truyền và độ tin cậy, cam kết chất lượng dịch vụ.

Khi cân nhắc lựa chọn một giải pháp Internet mới. Bạn luôn cần phải xem xét kỹ lưỡng dựa theo nhu cầu của mình để chọn dịch vụ phù hợp. Nếu bạn dùng nó cho các hoạt động kinh doanh, chúng tôi tin chắc thì Internet Leased line là một lựa chọn tốt!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt và các thoả thuận cấp độ dịch vụ cho 2 dịch vụ này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi! Viettel telecom Nghệ An chuyên lắp cáp quang Viettel Nghệ An, Lắp mạng viettel tại Nghĩa Đàn… Hotline tư vấn: 0961 691 777

Click xem ngay: Khuyến mãi lắp đặt gói cước truyền hình số Viettel

                            Truyền hình số hai chiều là gì?

Rate this post

Trả lời