Đường truyền cáp quang Viettel bị ảnh hưởng do đâu?

Đường truyền cáp quang Viettel bị ảnh hưởng do đâu?

Đường truyền cáp quang Viettel bị ảnh hưởng là do đâu?

Đường truyền cáp quang Viettel bị ảnh hưởng là do những yếu tố nào? Như chúng ta đã biết, sử dụng mạng Viettel đưa tới những lợi ích rất tuyệt. Bởi những dịch vụ mà Viettel cung cấp luôn mang tới cho người dùng những hiệu suất nhất định. Lợi ích tuyệt vời là vậy, nhưng nhiều lúc vẫn gặp phải những sự cố. Có khi nào bạn tự hỏi những sự cố đường truyền ấy do đâu mà ra hay chưa? Trong bài viết này vietteltelecomnghean sẽ chỉ ra những yếu tố thường xuyên làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng của nhà bạn. Cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền cáp quang wifi Viettel

√ Nhiễu mạng wifi nhà hàng xóm

Các khu vực đông dân cư. Mạng wifi rất nhiều và có thể bị nhiễu từ những điểm xung quanh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Cũng như mạng wifi nhà bạn sẽ bị wifi khác phủ lên. Gây ra tình trạng nhiễu mạng. Giải pháp tốt nhất ngay lúc này là: Bạn hãy trang bị cho mình một router băng tần kép. Có thể hoạt động ở các băng thông khác nhau sẽ giúp giảm tắc đường truyền mạng cáp quang Viettel một cách đáng kể.

Đường truyền cáp quang Viettel bị ảnh hưởng do đâu?
Đường truyền cáp quang Viettel

√ Nguyên nhân thứ hai là đến từ các thiết bị Bluetooth

Giữa các thiết bị Bluetooth và wifi có sự tác động nhất định đến nhau. Điều này hoàn toàn có thể được hạn chế khi bạn đang sở hữu cho mình một thiết bị Bluetooth. Hoặc điện thoại di động đã cực cũ, như vậy chúng sẽ không có khả năng gây nhiễu mạng wifi.

√ Cài đặt bảo mật trên router

Với một số router đời cũ, viêc cài đặt bảo mật. Mạng có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Nhưng không phải vì thế mà bạn sẽ loại bỏ đi hoàn toàn tính bảo mật. Hoặc áp dụng ở mức thấp hơn. Các router hiện nay được thiết kế với bảo mật kích hoạt sẵn. Nên người dùng sẽ không cần phải lo ngại vấn đề cấu hình.

√ Fimwware đã cũ

Bất cứ khi nào bạn nhận thấy đường truyền internet Viettel. Tổng đài tốc độ chậm dần hãy xem lại Firmware liệu có còn tốt hay không. Đôi khi firmware xuất hiện một số lỗ hổng. Và nhà sản xuất router đã đưa ra cho người dùng bản vá.

Để khắc phục thành công cho mạng wifi bạn. Hãy thường xuyên chú ý đến việc cập nhật cho firmware. Trong trường hợp thiết bị đã cũ bạn vào giao diện quản trị router để tiến hành kiểm tra cập nhật.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn xác định được nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp. Đến đường truyền cáp quang Viettel và lựa chọn hướng khắc phục phù hợp nhất.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt cáp quang Viettel Nghệ An hay đăng ký các gói cước di động trả trước, trả sau Viettel tại Nghệ An. Hoặc các thắc mắc cần hỗ trợ xử lý về các dịch vụ của Viettel vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tổng đài : 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Sinh viên nên lắp mạng nào để tiết kiệm chi phí

                  Cáp quang Viettel cho chung cư

Rate this post

Trả lời