Internet là gì? Wifi là gì? Chúng có giống nhau hay không?

Internet là gì? Wifi là gì? Chúng có giống nhau hay không?

Sự khác biệt giữa hai thuật ngữ wifi và intenet là gì? Rất nhiều người hay nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Tuy nhiên đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng Viettel telecom Nghệ An tìm hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ này nhé.

Internet là gì? Wifi là gì? Chúng có giống nhau hay không?

√ Wifi là gì?

WiFi là cách phổ biến nhất để kết nối máy tính với Internet không dây mà không cần dây vật lý. Về mặt kỹ thuật, WiFi là một công nghệ mạng không dây cung cấp khả năng truy cập internet không dây đến smartphone hoặc các thiết bị khác trong một phạm vi nhất định.

Khả năng kết nối không dây với Internet khi di chuyển cho phép bạn kiểm tra email, lướt các trang web, kiểm tra các trang web truyền thông xã hội, gửi và nhận các cuộc trò chuyện theo thời gian của riêng bạn.

Điểm phát sóng là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một khu vực mà người dùng có thể truy cập Internet không giới hạn bằng các điểm truy cập WiFi. Điểm truy cập Wi-Fi có tên chính của mạng không dây, thường được gọi là SSID, bạn có thể sử dụng tên này để kết nối với điểm phát sóng cụ thể.

Internet là gì? Wifi là gì? Chúng có giống nhau hay không?
Internet và Wifi có giống nhau hay không?

√ Internet là gì?

Internet là một hệ thống mạng máy tính được kết nối với nhau trong đó người dùng ở máy tính này có thể giao tiếp và chia sẻ thông tin với người dùng ở máy tính khác.

Internet nổi lên như một phương tiện truyền thông công cộng. Vào những năm 1990 và đã trở thành một cơn sốt. Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến (ARPA). Là tiền thân của công nghệ Internet với ý tưởng tạo ra một mạng lưới. Để tạo điều kiện giao tiếp giữa các trường đại học. Những tiến bộ công nghệ đã làm cho Internet. Có thể thích nghi theo thời gian và ngày nay, Internet là một mạng lưới rộng khắp trên thế giới.

Sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này là gì?

I/ Về công nghệ

WiFi là công nghệ mạng không dây tiêu chuẩn sử dụng sóng vô tuyến. Để gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị lân cận để cung cấp truy cập Internet. Đây là một giao thức mạng cho phép các thiết bị giao tiếp không dây. Thuật ngữ WiFi thường được sử dụng đồng nghĩa với thuật ngữ “không dây” nhưng theo nghĩa rộng hơn nhiều.

Mặt khác, Internet là một mạng viễn thông. Giống như một cơ sở hạ tầng mạng sử dụng bộ giao thức (TCP/IP). Để kết nối các thiết bị trên toàn cầu. Internet cho phép bạn truy cập dữ liệu hoặc thông tin từ các máy tính khác. Trên toàn thế giới bằng giao thức TCP/IP, trong khi WiFi chỉ là một phương tiện cho phép bạn truy cập Internet.

II/ Hoạt động của nó là gì?

WiFi sử dụng sóng tần số vô tuyến để gửi. Và nhận thông tin qua mạng giống như smartphone. Nhưng phần quan trọng nhất là điểm truy cập. Điểm truy cập là một vị trí thực tế nơi mọi người có thể sử dụng WiFi. Các thiết bị phải được trang bị bộ điều hợp mạng không dây để kết nối WiFi.

Thông tin được truyền qua Internet bằng cách sử dụng một tập hợp các quy tắc xác định trước do bộ TCP/IP điều chỉnh. Các giao thức này cung cấp một ngôn ngữ chung mà cả hai thiết bị có thể dễ dàng hiểu và sử dụng nó để truyền dữ liệu.

Internet là gì? Wifi là gì? Chúng có giống nhau hay không?
Mối liên hệ giữa Wifi và Internet là gì?

Mối liên hệ giữa wifi và internet là gì?

Bạn thể kết nối giữa các thiết bị với WiFi và router (bộ định tuyến) mà không cần Internet. Ví dụ: Máy in có WiFi tích hợp được kết nối với mạng WiFi có thể in mà không cần Internet. WiFi hoạt động giống như một router để truyền tín hiệu Internet đến thiết bị của bạn để các thiết bị có thể giao tiếp với nhau qua mạng WiFi mà không cần Internet.

Tương tự như vậy, Internet không dựa vào WiFi. Để kết nối các máy tính trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối với WiFi nhưng không kết nối được với Internet. Internet kết nối hàng triệu máy tính trên toàn thế giới. Với một mạng thông qua World Wide Web, hoặc web.

WiFi là công nghệ mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến. Để tạo điều kiện giao tiếp giữa các thiết bị lân cận trong một phạm vi nhất định. Đây là một cách để truy cập Internet từ smartphone, laptop. Máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị nào có bộ điều hợp không dây tích hợp sẵn.

Cả hai thuật ngữ này thường được sử dụng đồng nghĩa, nhưng hoàn toàn khác nhau. Bạn đã từng nhầm lần giữa 2 thuật ngữ này chưa? Nếu đã từng thì bạn hãy xem lại bài viết này nhé.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang Viettel Nghệ An vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Truyền hình số hai chiều là gì?

                   Dịch vụ lắp mạng viettel tại Quỳnh Lưu chất lượng uy tín

Rate this post

Trả lời