Lắp đặt mạng Viettel với các loại modem khác nhau

Lắp đặt mạng Viettel với các loại modem khác nhau. Mỗi một loại modem do dịch vụ đăng ký khác nhau cho nên sẽ có chức năng với cách thực hiện khác nhau. Chính vì vậy mà trong bài viết này Viettel telecom Nghệ An sẽ hướng dẫn lắp đặt thành công. Cho từng loại modem từ nhà mạng Viettel.

Một số loại modem cơ bản do mạng Viettel cung cấp

Mỗi khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel. Sẽ được nhà cung cấp trang bị một thiết bị modem để phát wifi. Và có các cổng dùng kết nối mạng dây đảm bảo tốc độ cho đường truyền trong quá trình truy cập internet. Mỗi loại modem thì có mức độ phủ sóng khác nhau. Một số loại modem cơ bản do Viettel cung cấp:

  • Dựa theo công nghệ của đường truyền hệ thống dữ liệu sẽ có modem cáp đồng ADSL và modem cáp quang FTTH.
  • Phân chia modem theo chức năng có modem sử dụng. Hoặc không sử dụng internet Viettel wifi.
  •  Nếu dựa vào số cổng modem sẽ chia thành loại modem 1 cổng, 2 cổng hay 4 cổng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các thiết bị. Mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình loại modem có số cổng tương ứng.
Lắp đặt mạng Viettel với các loại modem khác nhau
Modem

Hướng dẫn lắp đặt mạng viettel với các loại modem khác nhau

⇒ Với modem cáp đồng ADSL

+ Bước 1: Bạn thực hiện việc lắp đường dây cáp đồng vào với modem.

+ Bước 2: Để có thể lắp mạng viettel tại Nghệ An đảm bảo chất lượng. Và tốc độ đường truyền cao nhất nếu như có điện thoại phải kết nối chúng qua filter. Để tín hiệu luôn ổn định không bị nhiễu sóng hay dán đoạn khi truy cập.

+ Bước 3: Sau đó bạn nối modem từ cổng mạng đến với card mạng trên máy tính.

+ Bước 4: Nếu đường dây cáp đồng có nhiều máy tính cùng kết nối bạn cần để máy tính kết nối vào switch hay hub.

⇒ Với modem cáp quang FTTH

+ Bước 1: Lắp đặt modem mạng cáp quang Viettel GPON. Bạn tiến hành lắp các thiết bị theo yêu cầu và kết nối đường dây cáp quang vào với modem. Tiếp theo hãy nối modem từ cổng rj45 đến card mạng trên máy tính.

+ Bước 2: Bạn hãy kiểm tra hệ thống tín hiệu đèn led trên thiết bị modem đã phát sáng hay chưa để biết được tình trạng hoạt động và chắc chắn kết nối đã được an toàn.

+ Bước 3: Tiếp tục, bạn đăng nhập cấu hình modem, gán địa chỉ IP của máy tính trùng khớp với địa chỉ IP của modem. Sau đó bạn đăng nhập vào modem để bảo mật và thực hiện kết nối đồng bộ.

+ Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt cấu hình wireless đối với modem và kiểm tra lại kết nối mạng là hoàn tất. 

Hy vọng với hướng dẫn cụ thể trên đây sẽ giúp bạn lắp đặt cáp quang Viettel Nghệ An với những loại modem khác nhau thành công.

Xem thêm: Khuyến mãi mạng internet cáp quang viettel 2021

                   Mạng viettel ưu đãi cước sử dụng

Rate this post

Trả lời