Lắp mạng wifi Viettel đừng bỏ qua những điều sau

Lắp mạng wifi Viettel đừng bỏ qua những điều sau

Lắp mạng wifi Viettel các bạn đừng bỏ qua những điều sau đây nhé. Trước khi quyết định làm một việc nào đó bạn hãy nên cân nhắc. Tìm hiểu những ưu và nhược điểm rồi hãy quyết định. Bài viết này bạn đang có ý định lắp mạng wifi Viettel thì hãy nên đọc. Đây là những thông tin mà cáp quang viettel Nghệ An muốn chia sẻ cho bạn đọc.

Lắp mạng wifi Viettel bạn cần tìm hiểu những điều gì?

Nhà mạng Viettel được biết đến là một trong nhà mạng hàng đầu cả nước. Với độ phủ song rộng khắp tất cả các tỉnh thành cùng với nhiều cơ sở hạ tầng được phủ sóng. Mang lại cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và chất lượng nhất.

Hiện nay wifi là một loại mạng không dây. Và là một thiết bị kết nối phổ biến và quan trọng trong cuộc.  Cụ thể có thể hiểu Wifi là một dạng sóng vô tuyến phát qua không gian ở tần số 2.4 GHz. Hoặc 5 GHz. Sóng Wifi giúp truyền. Và nhận tín hiệu internet từ thiết bị phát sóng đến thiết bị thu sóng như: Điện thoại, Máy tính bảng, Máy tính để bàn và các thiết bị khác có thiết bị chip WIFI.

Ưu điểm của mạng Viettel là gì?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Wifi. Trong đó có wifi viettel chắc hẳn sẽ là một lựa chọn không khiến cho bạn thất vọng về chất lượng khi sử dụng. Với các ưu điểm đáng để bạn lựa chọn như:

  • Đường truyền ổn định

Nếu bạn đang đòi hỏi một nhà cung cấp mạng về chất lượng mạng với đường truyền nhanh. Và ổn định, bạn nên chọn mạng Wifi Viettel. Bởi vì Viettel sử dụng đường truyền có công nghệ hiện đại Gpon và Aon. Là đường truyền có tính ổn định rất cao mà không có nhà mạng nào có. Đường truyền băng thông quốc tế lên đến 3mpbs. Nhanh nhất trong các nhà mạng tại Việt Nam. Khi bị đứt cáp quang Biển AAG: mạng Viettel ít bị chịu ảnh hưởng nhất trong 3 nhà mạng tại Việt Nam.

Lắp mạng wifi Viettel đừng bỏ qua những điều sau
Mạng internet Viettel
  • Giá cước rẻ, chất lượng tuyệt vời

Viettel cung cấp cho người dùng những gói cước mạng wifi đa dạng. Đáp ứng được mọi đối tượng sử dụng. Với mức giá phù hợp với tình hình tài chính của các đối tượng. Bên cạnh đó, sự chênh lệch mức giá giữa các gói cước không lớn, giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn cho mình gói cước Wifi phù hợp.

  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất

Viettel tự hào về chất lượng chăm sóc khách hàng với đội ngũ tư vấn nhiệt tình với thái độ phục vụ tốt, được đào tạo chuyên nghiệp. Sẵn sàng tư vấn cho người dùng để bạn có được gói cước wifi phù hợp nhất có thể. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ về việc lắp đặt một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Vị trí đặt Router

Để tạo được kết nối Wifi thì nhất thiết phải có Router. Hay còn gọi là bộ thu phát, Router này là thiết bị lấy thông tin từ mạng Internet. Thông qua kết nối hữu tuyến rồi thực hiện việc chuyển nó sang tín hiệu vô tuyến. Và gửi đi, bộ chuyển tín hiệu không dây (adapter) trên các thiết bị di động. Sẽ thu nhận tín hiệu này rồi thực hiện việc giải mã nó sang những dữ liệu cần thiết. Quá trình trên có thể thực hiện ngược lại được. Với việc Router sẽ nhận tín hiệu vô tuyến từ bộ chuyển tín hiệu không dây (adapter). Trên các thiết bị di động và giải mã chúng rồi gửi qua Internet.

Chính vì thế bạn nên để router ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Hay văn phòng để đảm bảo cho tín hiệu của wifi sẽ được phát sóng. Được phủ rộng hơn so việc bạn đặt thiết bị  router ở góc xa thì sẽ khiến cho việc phát sóng không được đều.

Ngoài ra bạn hãy để ăng ten của router theo chiều thẳng đứng. Và nên đặt nó ở vị trí cao như trên bàn, trên đầu tủ để có thể thu sóng được tốt hơn so với việc đặt router ở những vị trí thấp dưới sàn nhà. Một lưu ý đặc biệt khi đặt router đó là bạn cần phải để thiết bị tránh xa các vị trí đồ vật kim loại. Bởi chúng là nguyên nhân chính gây cản trở tín hiệu của wifi.

Nguồn làm nhiễu sóng

Thông thường thì vấn đề về nguồn làm nhiễu sóng của wifi lại thường được rất ít người dùng wifi quan tâm đến. Tuy nhiên, đó lại chính là nguyên nhân là cho tốc độ cũng như chất lượng đường truyền mạng của wifi bị ảnh hưởng đáng kể. Hiện nay, với hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt ứng dụng Wifi Analyzer để có thể thực hiện việc kiểm tra xem nguồn mạng wifi viettel của gia đình mình có bị nhiễu sóng hay không.

Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng

Router wifi chỉ có khả năng phủ sóng ở một diện tích nhất định. Nên nếu như bạn muốn mạng wifi của mình được phủ sóng ở một khu vực rộng lớn hơn. Thì hãy nên sử dụng thiết bị khuếch đại sóng. Chỉ cần bạn sở hữu một bộ lặp hay thiết bị có thể mở rộng phạm vi mang tên range extender. Là bạn sẽ cung cấp mạng wifi được cho cả một khu vực có phạm vi rộng lớn theo nhu cầu.

Trên đây là những điều bạn không nên bỏ qua khi lắp đặt wifi viettel. Hãy đến với https://vietteltelecomnghean.com/ để được giải đáp bất kì thắc mắc nào của bạn về việc các dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá mạng Viettel 2021

                  Cáp quang Viettel cho chung cư

Rate this post

Trả lời