Mạng internet ra đời vào năm nào bạn có biết ?

Mạng internet ra đời vào năm nào?

Mạng internet ra đời vào năm nào?

Mạng internet ra đời vào năm nào? Chắc hẳn người dùng mạng sẽ rất ít người biết và tìm hiểu. Mạng Internet ngày càng phát triển rộng rãi là phương tiện kết nối giữa con người với nhau. Tuy nhiên ít ai biết rằng mạng internet ra đời năm nào và ở đâu? Vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin thú vị, các bạn cùng theo dõi nhé.

Khái niệm về internet?

Như bạn đã biết Internet là phương tiện không thể thiếu. Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Internet ngày càng quan trọng và cực kỳ tiện ích. Mạng Internet là hệ thống chia sẻ thông tin mạng toàn cầu. Internet kết nối các thiết bị điện tử với nhau dựa trên một giao thức liên mạng được chuẩn hóa quốc tế.

Hệ thống Internet được phổ biến toàn cầu liên kết. Các máy tính hay thiết bị điện tử khác của các công ty. Tổ chức hay các tổ chức phi chính phủ, trường đại học. Và hàng tỉ người dùng cá nhân khác.

Lợi ích mà internet mang lại cho người dùng là gì?

Internet có tầm quan trọng đối với cuộc sống hiện nay trong việc liên lạc kết nối toàn cầu. Thông qua Internet người dùng có thể dễ dàng kết nối với nhau. Dễ dàng gọi điện, chat chit qua các mạng xã hội. Đọc báo xem tin tức online, tìm kiếm thông tin, mua bán. Tựu chung, Internet mang lại nhiều lợi ích cho con người. Internet giúp ích cho việc học tập, làm việc và kinh doanh trở nên thuận tiện dễ dàng hơn, phục vụ đời sống con người.

Ở Việt Nam có rất nhiều nhà mạng cung cấp Internet như Viettel, FPT, VNPT và CMC. Mỗi nhà mạng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên Viettel được đánh giá là nhà mạng cung cấp dịch vụ lớn nhất Việt Nam được nhiều người tin dùng. Với mạng lưới hạ tầng phủ kín cả nước, đội ngũ kỹ thuật hùng hậu, mạng Internet của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel được người dân Việt tin tưởng và sử dụng.

Mạng internet ra đời vào năm nào?
Lịch sử hình thành mạng internet

Vậy mạng Internet ra đời vào năm nào?

Mạng Internet ra đời vào khoảng năm 1974, tiền thân của nó là mạng ARPANET. Cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển mạng ARPA thuộc bộ quốc phòng Mỹ liên kế 4 địa điểm đầu tiên vào tháng 7/1969 là Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara. Đó chính là mạng liên khu vực (Wide Area Network – WAN) đầu tiên được xây dựng.

Đến năm 1983, tất cả máy tính nối với ARPANET phải sử dụng giao thức TCP/IP. Giao thức này cũng được coi như một chuẩn mực đối với ngành quân sự Mỹ. Một năm sau đó, mạng ARPANET được chính thức chia làm 2 phần: Một phần được sử dụng cho việc nghiên cứu khoa học và phát triển. Một phần được sử dụng cho mục đích quân sự.

Theo đó giao thức trên ngày càng thể hiện rõ điểm mạnh của mình. Và khả năng liên kết, kết nối tối ưu của nó. Chính điều này đã thúc đẩy tạo nên một siêu mạng. Năm 1980, mạng Internet chính thức ra đời. Được xác lập và liên kết các máy tính lớn với nhau gọi NSFNET.

Sự hình thành của mạng xương sống NSFNET. Đã tạo dựng một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của Internet. Tuy nhiên NSFNET đã không còn hiệu quả sau gần 20 năm hoạt động. Và chuyển thành mạng nghiên cứu, còn Internet vẫn tiếp tục phát triển đến ngày nay.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích cho bạn trả lời được câu hỏi “ mạng Internet ra đời năm nào?” Internet có rất nhiều lợi ích nhưng đừng phụ thuộc vào nó, hãy biến nó thành công cụ để hỗ trợ con người. Đừng khiến Internet biến bạn thành kẻ đần độn vô cảm hoạt động như cái máy hãy sử dụng Internet một cách hữu ích nhất.

Quý khách có nhu cầu lắp mạng viettel tại Nghệ An hay đăng ký các gói cước di động trả trước, trả sau Viettel tại Nghệ An. Hoặc các thắc mắc cần hỗ trợ xử lý về các dịch vụ của Viettel vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tổng đài : 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Cấu tạo dây cáp quang Viettel như thế nào?

                  Sinh viên nên lắp mạng nào để tiết kiệm chi phí

Rate this post

Trả lời