Mạng internet Viettel LTE và LTE-A có những tiêu chuẩn nào?

Mạng internet Viettel LTE và LTE-A có những tiêu chuẩn nào?

Mạng internet Viettel LTE và LTE-A có gì khác biệt?

Mạng internet Viettel LTE và LTE-A là gì? Chúng có sự khác biệt gì? Về thông số đánh giá? Cũng như cách thức hoạt động cũng như mức độ phổ biến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu. Về những tiêu chuẩn mạng LTE và LTE-A đang phổ biến hiện nay.

Mạng LTE hay còn được gọi là mạng 4G. Đây là công nghệ mạng tuy không mới trên thế giới. Nhưng nó mới chỉ được các nhà mạng tại Việt Nam đưa vào sử dụng thời gian gần đây. Công nghệ mạng không dây này là thế hệ thứ 4 trên thế giới. Sau 3G đang trở thành tiêu chuẩn toàn cầu. Trong khi đó, mạng LTE-A lại là phiên bản nâng cấp của mạng LTE  – 4G cho phép thực hiện quá trình truyền tải dữ liệu lớn. Trong khoảng thời gian ngắn hơn so với mạng 4G. Nói cách khác, mạng LTE-A có tốc độ nhanh hơn so với mạng LTE.

Mạng internet Viettel LTE và LTE-A có những tiêu chuẩn nào?

Sự khác biệt giữa mạng internet viettel LTE và LTE-A

Đối với tiêu chuẩn mạng cáp quang viettel Nghệ An thế hệ LTE-A. Cung cấp đến người dùng những trải nghiệm 4G đích thực. Bởi đảm bảo tốc độ nhanh hơn từ 2 đến 3 lần so với mạng LTE – 4G. Bên cạnh đó, tỉ lệ mất sóng trên LTE-A cũng thấp hơn. Có một thực tế đó là hiện nay mạng 4G. Không có khả năng đáp ứng những tiêu chuẩn về kỹ thuật thiết kế. Và mạng LTE-A mới đảm bảo được. Song chúng lại được giới quảng cáo gọi là công nghệ mạng 5G.

Về thông số đánh giá

Mạng 4G chuẩn là mạng có thể cung cấp một tốc độ truy cập mạng internet đạt tới ngưỡng 100 megabit/giây. Khi mà thiết bị của người dùng đang di chuyển. Công nghệ mạng này được xem là nhanh hơn so với cả tốc độ đường truyền cáp quang gia đình. Thậm chí, với các thiết bị đầu cuối đứng yên thiết bị trang bị công nghệ 4G thực sự còn có thể đạt được tốc độ lên tới 128 MB/giây.

Mạng internet Viettel LTE và LTE-A có những tiêu chuẩn nào?

Song trên thực tế áp dụng thì mạng 4G LTE lại không thể làm được điều đó. Ngay cả đối với công nghệ LTE-A cũng chỉ đạt tốc độ đường truyền khoảng 40 MB/giây, tương đương khoảng 40% so với lý thuyết mạng internet Viettel khuyến mãi 4G chuẩn.

Cách thức hoạt động và mức độ phổ biến

Số bit dữ liệu ban đầu truyền đi bên trong mỗi MHz tại dải tần. Đã được tăng thêm giúp các công nghệ mạng mới thực hiện thành công kết nối các băng tần riêng biệt với nhau. Thêm vào đó là quá trình thực hiện tăng hiệu suất thu sóng của anten cũng đã được trang bị trên thiết bị và độ phủ sóng từ các trạm. Hiện nay công nghệ mạng LTE-A chưa được ứng dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam các nhà mạng cũng mới chỉ đưa mạng internet Viettel công nghệ 4G LTE vào sử dụng.

Xem thêm: Cách bấm dây mạng đơn giản tại nhà

                  Cấu tạo dây cáp quang viettel như thế nào?

Rate this post

Trả lời