Mạng Viettel chậm bất thường là do đâu?

Mạng Viettel chậm bất thường là do đâu?

Mạng Viettel chậm bất thường là do đâu? Đang dùng mạng bình thường thì bị lag. Tải không ra web nhẹ nhất như google nguyên nhân là do đâu? Có phải do mạng Viettel bị lỗi hay bạn đang bị chặn, lỗi từ bạn? Hãy cùng Vietteltelecomnghean cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mạng Viettel chậm bất thường là do đâu?

Có một số lỗi mạng Viettel chậm bất thường rất nhiều người đang cùng gặp phải chính là

1. Do mạng bị đứt cáp quang

Thỉnh thoảng mạng cáp quang vẫn đi dứt dưới đáy biển khiến cho tình hình truy cập mạng trở nên vô cùng chậm. Bạn chỉ có thể chờ đợi nhà mạng xử lý sự cố này mà thôi.

Mạng Viettel chậm bất thường là do đâu?
Lý do mạng chậm là gì?

Cách khắc phục: Trong năm có rất  nhiều ngày khác nhau “cá mập cắn cáp” mà bạn không thể biết trước được. Thông thường nhà mạng Viettel sẽ thực hiện sửa sự cố trong vài ngày đến tuần.

2. Do lỗi wifi nhà bạn

Thiết bị phát wifi dùng lâu ngày sẽ thường xảy ra một số lỗi và bạn không thể tự sửa được mà phải liên hệ đến nhân viên kỹ thuật của Viettel. Nhân viên sẽ đến nhà bạn để kiểm tra và xử lý lỗi để wifi mạnh hơn

3. Do gói cước 3G/4G Viettel đang dùng hết data

Nếu đang đăng ký gói cước 3G/4G Viettel đang dùng tốc độ cao mà đột ngột bị hạ xuống mức chậm. Thì nguyên nhân có thể do bạn đăng ký gói 4G Viettel trọn gói và đã hết data nên gói hạ băng thông truy cập. Ở mức thấp tốc độ sẽ chậm hơn nhiều so với mức cao.

Cách khắc phục: Bạn có thể mua thêm dung lượng 4G Viettel dùng hoặc chọn gói cước khuyến mãi 4G Viettel khác để tiếp tục truy cập tốc độ cao hơn

4. Do thời tiết

Yếu tố khách quan thời tiết luôn có tác động rất mạnh mẽ đến mạng internet. Đặc biệt các khu vực phải chịu các thiên tại bão, lũ, gió… sẽ dùng mạng yếu hơn thông thường.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được vì sao mạng internet chậm đột ngột. Hãy tìm cách khắc phục hoặc chờ nhà mạng sửa lỗi để dùng mạng mạnh hơn nhé!

Quý khách có nhu cầu lắp đặt mạng wifi internet cáp quang hay đăng ký các gói cước di động trả trước, trả sau của cáp quang viettel Nghệ An. Hoặc các thắc mắc cần hỗ trợ xử lý về các dịch vụ của Viettel vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tổng đài : 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Ưu đãi lắp mạng viettel 2021

                  Lắp đặt truyền hình Viettel

Rate this post

Trả lời