Nên lựa chọn lắp nhà mạng nào giữa VNPT và Viettel

Nên lựa chọn lắp nhà mạng nào giữa VNPT và Viettel

Trên thị trường mạng hiện nay, chúng ta không thể không kể đến hai ông trùm lớn đó là VNPT và Viettel.  Là câu chuyện cạnh tranh một thời gây sóng gió. Khiến cho người tiêu dùng không biết nên chọn ISP Viettel hay là VNPT. Lúc ấy, đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Một bên lựa chọn mạng vnpt còn một bên thì lắp mạng viettel telecom. Điều này đã từng gây ra một làn sóng tranh cãi  lớn. Vậy để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ phân tích đầy đủ những chi tiết để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về mỗi dịch vụ của nhà mạng. Để chính khách hàng có thể tự đưa ra câu trả lời cho chính mình.

Những điểm đáng chú ý để đánh giá về hai nhà mạng Vnpt và Viettel

√ Giá cước

 • Internet ADSL: Viettel telecom có mặt trên thị trường với các gói cáp đồng với số lượng băng thông tương đối: 3Mbps/120.00VNĐ/tháng, 4Mbps/150.000 VNĐ/tháng. Số tiền chênh lệnh không bao nhiêu. Nhưng độ tốc độ thay đổi đáng nhắc. Để áp đảo Viettel Telecom. Vnpt cho thành lập gói băng thông nhỉnh hơn nhưng tiền cước lại tăng mạnh như gói 3.5Mbos/150.000VNĐ, 6Mbos/300.000VNĐ .
 •  Mạng cáp quang: sở hữu đường truyền băng thông cao. Các ông to nhanh chóng cho sở hữu mắt trên thị trường. Nhiều gói cáp quang phục vụ mục đích riêng cho người sử dụng nhưng chi phí đưa ra lại khá chênh lệch. Một lần nữa Vnpt lại đưa giá lên khá cao so mang mạng cáp quang Viettel. Cụ thể gói 10 Mbps mang giá 165.00. VNĐ/tháng, còn Viettel Telecom gói Fast 15 Mbps chỉ 165.000/tháng.
  Chỉ mới so sánh về bảng giá thôi mà cũng đã có thể thấy chi phí Vnpt đắt hơn của Viettel.
Nên lựa chọn lắp nhà mạng nào giữa VNPT và Viettel
Nhà mạng vnpt và viettel

√ Băng thông truyền tải và cơ sở hạ tầng

 • Xét về băng thông, hai nhà mạng Viettel Telecom và Vnpt đều ngang nhau: tính ổn định cao và ít gặp sự cố.
 • Viettel Telecom triển khai cơ sở hạ tầng trên cả nước từ thành thị tới các vùng nông thôn. Chính vì vậy việc lắp đặt mạng trở thành dễ dàng và nhanh gọn. Thời gian thi công chỉ mất từ 2-3 ngày tính từ ngày kí hợp đồng.
 • Vnpt có tuổi đời hơi già trong lĩnh vực truyền thông. Nhưng tiến độ thi công còn chậm trễ mất đa dạng thời gian. Sở hữu thời gian chờ cấp phát thứ cần rộng rãi khách hàng kí hợp đồng cả tuần mà vẫn chưa với mạng để sử dụng.

Xem thêm: Top 5 nhà cung cấp mạng internet viettel tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

√ Về mặt kỹ thuật

 • Mặc dù ra đời lâu năm nhưng kỹ thuật mà Vnpt tiêu dùng còn hơi cũ kỹ. Vừa rồi Vnpt chỉ mới chuyển từ cáp quang AON sang GPON ở những thành phố lớn.
 • Cáp quang Viettel đang được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ khoa học cao. Phương tiện truyền tải hiện đại. giả dụ như Vnpt truyền dựa trên đường truyền cáp điện thoại thì Viettel đã chuyển giao ADSL sang kỹ thuật FTTH GPON.

√ Hỗ trợ triển khai

 • Với đội ngũ nhân viên linh hoạt, trẻ trung, đầy nhiệt huyết thêm vào trình độ chuyên môn cao, làm sản phẩm của Viettel nhanh chóng được nhiều rộng rãi người biết tới, truyền hình Viettel Telecom,…
 • Là đơn vị của nhà nước cần VNPT quảng bá nhãn hiệu hầu như không chủ động, thêm vào ấy không sở hữu đội ngũ nhân viên quảng cáo thị trường, nhân viên buôn bán làm VNPT b ị thua xa sút trong khó khăn thị trường

Qua một vài lưu ý nhỏ như trên. Chắc hẳn các quý khách hàng cũng đã có sự lựa chọn cho chính bạn thân mình. Đúng không ạ? Vậy: ” Mạng Viettel hay mạng Vnpt cần tìm nhà mạng nào? Đó chính là sự lựa chọn của bạn”.

1/5 - (3 bình chọn)

Trả lời