Nhà mạng nào ít bị ảnh hưởng khi cáp biển AAG bị đứt

Nhà mạng nào ít bị ảnh hưởng khi cáp biển AAG bị đứt

Viettel telecom Nghệ An – Dịch vụ lắp mạng viettel tại Nghệ An xin chia sẻ thông tin mà có lẽ khách hàng nào cũng quan tâm. Một tình trạng hiện nay đang xảy ra đó là cáp quang biển AAG thường xuyên bị đứt. Để hiểu rõ hơn cáp quang biển AAG là gì? Thì xin mời mọi người tìm hiểu hết bài viết sau đây nhé.

Cáp biển AAG là gì? Và khi cáp bị đứt thì nhà mạng nào ít bị ảnh hưởng nhất

I/ Cáp biển AAG

Đầu tiên các bạn phải biết cáp quang biển AAG là tuyến cáp quang biển Châu Á Thái Bình Dương (AAG) có chiều dài hơn 20.000km. Vốn đầu tư vào khoảng 560 triệu USD.  Cáp biển là cáp viễn thông có lõi bằng thủy tinh hoặc nhựa. Sử dụng ánh sáng để truyền dẫn tín hiệu được đặt dưới đáy biển. Ngày nay, cáp quang biển là cầu nối viễn thông, mạng Internet giữa tất cả các châu lục trên toàn cầu.

Nhà mạng nào ít bị ảnh hưởng khi cáp biển AAG bị đứt
Cáp quang AAG

Tuyến AAG cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu. Có chiều dài 314 km. AAG là tuyến cáp quang đầu tiên. Và duy nhất kết nối trực tiếp lưu lượng từ khu vực Đông Nam Á đến Mỹ. Do vậy các sự cố liên quan đến tuyến cáp này sẽ ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối. Trao đổi thông tin giữa các quốc gia khu vực này ra thế giới.

Nói ra thì nghe có vẻ dài dòng. Nhưng tóm gọn đơn giản hơn là các bạn chỉ cần biết và hiểu rằng: muốn truy câp vào các trang web. Hoặc chơi những game có sever đặt ở nước ngoài thì mình cần phải có đường cáp biển AAG này.Vì ko có tuyến cáp AAG này thì mình ko thể truy cập được.Nói như vậy vì nó là tuyến cáp chính,thật sự vẫn còn những tuyến cáp dự phòng như tuyến TVH (Thái Lan – Việt Nam – Hongkong) và tuyến SMW3 (hay còn gọi là SEA – ME – WE3).

Click ngay: Bùng nổ ưu đãi tháng 10 nhận ngay quà khủng từ viettel

II/ Những nguyên nhân dẫn đến việc cáp quang bị đứt

√ Nguyên nhân tự nhiên

Không phải cứ nằm dưới đáy biển là an toàn. Các tuyến cáp quang vẫn hoàn toàn có thể chịu sự phá hoại của mẹ thiên nhiên như động đất, núi lửa ngầm hoặc trượt bùn, giông bão… Và đương nhiên là cũng có thể do cá mập cắn.

Thực tế đã có một video quay lại cảnh một con cá mập đang giằng xé. Và cố cắn đường đây cáp quang dưới đáy biển của Google. Để rồi sau đó, Google đã phải nâng cấp đường cáp quang biển của mình với lớp vỏ chống đạn bằng vật liệu Kevlar bên ngoài để tránh bị cá mập cắn đứt lần nữa.

Nhà mạng nào ít bị ảnh hưởng khi cáp biển AAG bị đứt
Cá mập căn đứt cáp quang

√ Vùng biển nông

Về cơ bản. Cáp ngầm biển thường chỉ là những sợi dây được đặt nằm trần ngay trên nền cát dưới biển. Với chiều dài tới hàng chục ngàn km. Dể tiết kiệm chi phí, các tuyến cáp quang biển đều có chung một nguyên tắc thiết kế: được Gia cường ở gần bờ và rất mỏng manh ở ngoài khơi xa.

Khi vào gần bờ các tuyến cáp quang ngầm phải được gia cường bởi thép bện. Và các lớp tăng cường khác là do càng vào gần bờ. Mực nước càng nông và các hoạt động hàng hải càng dày đặc. Thì khả năng tuyến cáp bị mỏ neo của 1 con tàu nào hay các loại lưới rà đáy biển móc phải gây hư hại lại càng lớn.

√ Yếu tố con người

Sự phá hoại có chủ đích hoặc vô tình của con người cũng là một phần góp vào sự hư hỏng của cáp quang ngầm. Năm 2007, cộng đồng mạng Việt Nam đã rất sửng sốt khi mà chứng kiến một tàu cá cỡ nhỏ với trang bị rất thô sơ đi cắt cáp về bán.

III/ Cách khắc phục sự cố cáp quang là gì?

Cũng chẳng có cách khắc phục nào khác ngoai việc chờ sửa chữa và nối lại. Vậy trong khi chờ cơ quan chức năng đi sửa chữa cáp quang biển AAG chúng ta phải làm gì?
Giải pháp hiệu quả nhất là lựa chọn nhà mạng ít bị ảnh hưởng nhất khi cáp quang biển AAG bị đứt. Vậy đó là nhà mạng nào?

⇒ Viettel thì sao? Bạn có thể thử dùng xem sao. Mạng dùng rất ổn định, đường truyền tốt. Theo mình dc biết Viettel được cái lúc đầu tư hạ tầng rất kỹ lưỡng,cán bộ kỹ thuật bên này lại chuyên nghiệp nên ít bị sự cố. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất tốt. Các bạn nên đăng ký lắp đặt cáp quang viettel để ít bị ảnh hưởng hơn nhé
⇒ Đối với các nhà mạng khác thì sao? Mỗi lần đứt cáp AAG là coi như xong. Mọi công việc đều bị gián đoạn. Ngay chỉ là một cái gmail thôi cũng không thể nào load được. Sau khi sử dụng các gói của các nhà mạng khác. thì cuối cùng mình cũng đã dừng chân tại Viettel telecom nghệ An.Từ khi đăng ký láp đặt cáp quang viettel mạng chạy đều đều,rất ổn định,giá cước thì lại rất rẻ. Nếu bạn cũng như mình đang muốn thay đổi một nhà mạng khác để có thể kết nối được nhanh hơn không bị gián đoạn công việc. Hãy gọi ngay: 0961 691 777 để được tư vấn bạn  nhé.

Rate this post

Trả lời