Sự cố mạng viettel và cách khắc phục

Sự cố mạng Viettel và cách khắc phục đây chính là nội dung mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay. Mạng internet Viettel là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực viễn thông ở Việt Nam. Bởi đông đảo số lượng người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ không thể tránh khỏi sự cố với mạng. Vậy, cần phải làm gì khi gặp phải những trường hợp đó?

Sự cố mạng viettel và cách khắc phục

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng mạng Viettel

Tất cả mọi người đã và đang sử dụng mạng internet. Chắc hẳn đã nhiều lần gặp phải các sự cố về tín hiệu mạng. Không chỉ riêng gì wifi Viettel, điều này cũng có thể xảy ra với bất cứ nhà mạng nào. Khi trục trặc xảy ra khi cố kết nối internet. Chúng ta sẽ thấy các ký hiệu gạch chéo hay dấu chấm than, và dĩ nhiên mạng sẽ chậm lại.

Tất cả những trường hợp như vậy được gọi chung là lỗi. Không kết nối được internet. Và thường diễn ra dưới 3 tình trạng sau: Tình trạng mạng mất kết nối hẳn. Tình trạng tốc độ mạng chậm dần và tình trạng tín hiệu yếu, không ổn định.

Khi mạng bị mất hẳn, chúng ta sẽ thấy dấu hiệu wifi. Hoặc biểu tượng hình chữ nhật nằm phía dưới. Góc tay phải dưới màn hình có dấu gạch chéo đỏ. Khi ấy, việc lướt web là bất khả thi bởi không có sự kết nối mạng. Khi tình trạng tốc độ mạng yếu dần, chúng ta sẽ dễ dường nhận ra ngay. Bởi việc kết nối với internet để đọc báo, nghe nhac, xem phim là rất chậm và lâu.

Cuối cùng, với tình trạng sóng yếu. Chúng ta sẽ thấy mạng có dấu hiệu “load” rất lâu như thể tốc độ mạng rất yếu. Tuy nhiên, còn có 1 dấu hiệu nhận biết nữa là biểu tượng mạng hiển thị 1 vạch sóng.

5 sự cố mạng viettel ảnh hưởng đến chất lượng phát sóng của mạng

Có 5 nguyên nhân chính dẫn tới những trục trặc về chất lượng internet viettel mà đôi khi người tiêu dùng gặp phải.

  • Thứ nhất, nguyên nhân là do đứt cáp quang AAG

Với những người có nhu cầu cao về việc sử dụng mạng, chắc hẳn chúng ta đã biết tuyến cáp quang biển AAG bị đứt liên tục từ năm 2014. Tuyến cáp quang này dài khoảng 20 ngàn km trải dài từ nước Mỹ đến Đông Nam Á.

Bởi độ dài như vậy nên việc bị đứt, gãy là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên AAG đang được bảo dưỡng liên tục để đem lại chất lượng internet ổn định.

  • Thứ hai, wifi bị chia cho nhiều người sử dụng

Tập đoàn Viettel cung cấp cho khách hàng đa dạng các gói mạng khác nhau để chúng ta tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, có những gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên đã sử dụng chung duy nhất một đường internet. Tức là, họ dùng dây mạng để kết nối hoặc sử dụng bằng sóng wifi.

Khi có ai đó muốn tải dữ liệu nào đó, điều đó sẽ ảnh hưởng tới tất cả những người dùng khác. Bên cạnh đó, khi bạn không cài đặt mật khẩu cho wifi, nhiều hàng xóm lân cận có thể truy cập wifi free. Dĩ nhiên, nhiều người truy cập sẽ làm tốc độ mạng chậm hẳn.

  • Thứ 3, máy tính của bạn đã bị vi rút xâm nhập

Việc máy tính bị lỗi như bị treo hay đơ máy, sẽ làm ảnh hưởng đến việc kết nối internet. Đó là do vi rút có thể sử dụng đường truyền mạng cho những mục đích khác.

Sự cố mạng viettel và cách khắc phục
Máy tính bị nhiễm virus
  • Thứ 4, thiết bị mạng đã bị lỗi, hỏng

Các thiết bị kết nối mạng như Modem, Switch hay Card mạng bị lỗi chính là nguyên nhân khiến mạng wifi Viettel cũng như các mạng wifi khác bị chập chờn. Việc sử dụng liên tục trong một thời gian dài dẫn tới lỗi là không thể tránh khỏi.

  • Nguyên nhân cuối cùng dẫn tới lỗi wifi Viettel

Đó là do nhà cung cấp mạng có vấn đề. Trường hợp này nghĩa là các nhà mạng bị lỗi hệ thống, theo lẽ đó, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến tất cả các đường truyền khác.

Các phải pháp xử lý sự cố wifi Viettel đơn giản

Đầu tiên, sau khi cài đặt mạng, khách hàng nên thiết lập mật khẩu cho wifi nhà mình. Điều này sẽ tránh tình trạng sử dụng “ké” của người khác khi chưa được cho phép. Khách hàng cũng có thể thiết lập chế độ giới hạn băng thông để hạn chế người dùng. Như vậy, tốc độ mạng sẽ được tối đa hóa có thể.

Khi gặp các vấn đề trục trặc khi kết nối, bạn có thể khởi động lại kết nối hoặc khởi động lại máy tính cá nhân. Điều này có vẻ đơn giản nhưng lại là một phương pháp hiệu quả. Bởi nó có thể giúp sửa lỗi phần mềm của máy tính hoặc router wifi Viettel.

Bên cạnh đó, trong trường hợp máy tính của bạn nhiễm vi rút, bạn cần ngay lập tức sử dụng các phần mềm tiêu diệt vi rút như Antivirut, BKAV,..v..v.. Điều này không những giúp đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn, mà còn cải thiện tình trạng kết nối mạng. Cuối cùng, khi đã thử mọi cách mà không được, có thể đó là do trục trặc của nhà cung cấp mạng. Bạn nên liên hệ với tổng đài hỗ trợ Viettel để có thể được tư vấn và khắc phục tình trạng tốt nhất có thể.

Việc wifi có sự cố là hoàn toàn không thể tránh khỏi, trong đó có nhà mạng hàng đầu Viettel. Tuy nhiên, họ vẫn luôn nỗ lực không ngừng để đem tới những dịch vụ tốt nhất. Quý khách có nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang Viettel Nghệ An vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại lắp mạng 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Liên hệ lắp mạng Viettel Nghệ An

                  Thủ tục lắp mạng Viettel có đơn gian hay không?

Rate this post

Trả lời