“Trộm wifi???” Cách khắc phục như thế nào?

"Trộm wifi???" Cách khắc phục như thế nào?

Wifi bị trộm và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Mạng internet đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, chúng ta có thể bắt kịp với xu hướng của thời đại. Bạn đang sử dụng dịch vụ cáp quang của Viettel. Nhưng lại thường xuyên bị mất trộm, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số cách khắc phục wifi bị mất trộm hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt mới wifi hay chuyển đổi nhà mạng đang dùng. Bạn có thể liên hệ với Viettel telecom Nghệ an chuyên lắp mạng Viettel tại Vinh để được hỗ trợ tư vấn. Hotline: 0961 691 777

"Trộm wifi???" Cách khắc phục như thế nào?

Mạng internet bây giờ như một phần tất yếu của cuộc sống. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ đã bắt nhịp được với cuộc sống hiện đại. Để đăng ký sử dụng dịch vụ wifi của nhà mạng Viettel bạn chỉ cần có một máy chủ giúp bạn có thể thỏa sức lướt web. Phục vụ nhu cầu giải trí, học tập, công việc tối đa. Không chỉ trong khuôn viên gia đình. Mà còn ở khoảng cách xa hơn thế. Cũng chính bởi vậy mà rất có thể wifi nhà bạn. Sẽ bị những kẻ xấu xâm nhập. Để trộm khiến cho tốc độ mạng bị chậm. Và rất có thể thông tin trong máy tính của bạn có nguy cơ bị trộm hoặc bị virus. Hơn thế, nếu như bạn không đăng ký lắp đặt internet Viettel trọn gói thì bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khổng lồ trong trường hợp bị mất trộm wifi.

Làm thế nào để phát hiện được wifi bị trộm

Nếu một thời điểm nhất định nào đó mỗi ngày. Mà bạn nhận thấy tốc độ load của mạng nhà mình bỗng dựng chậm hơn. Và xảy ra thường xuyên thì điều đó chứng tỏ mạng wifi nhà bạn. Đang được sử dụng bởi các các đối tượng khác.

Bạn có thể kiểm tra đơn giản kết nối mạng không dây. Và xem xét tình trạng cụ thể. Bạn cài đặt bằng phương pháp mật khẩu thông qua wireless encryption protocol (WEP). Thì hãy thực hiện đăng nhập bản ghi truy cập wifi và tiến hành kiểm tra. Tại đây, hãy chọn “Start” trong Microsoft Windows. Sau đó bạn ấn chuột hai lần vào “My Network Places”. Tiếp đó, chọn “View Entire Network” để kiểm tra sự xuất hiện của thiết bị lạ đang dùng chung wifi nhà bạn.

Cách khắc phục tình trạng wifi bị trộm là gì?

"Trộm wifi???" Cách khắc phục như thế nào?

Nhằm giúp khách hàng ngăn chặn được tình trạng wif bị mất trộm. Dịch vụ lắp đặt mạng Viettel wifi đưa ra cho bạn các cách thực hiện như sau:

√ Cách thứ nhất: Bạn hãy dùng giao thức bảo mật wifi protected access (WPA), chuẩn này đảm bảo sự bảo mật hơn so với wireless encryption protocol (WEP).

√ Cách thứ hai: Bạn hãy đặt lại cấu cấu hình DHCP của router bằng tay. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt DHCP rồi gán địa chỉ vật lý đối với mỗi máy tính trong mạng. Hành động này sẽ giúp bạn hạn chế  được truy cập. Vì chỉ có những địa đã được router nhận dạng mới có quyền truy cập wifi.

√ Cách thứ ba: Bạn có thể sử dụng chương trình giám sát Internet để theo dõi quá trình đang diễn ra trong mạng wifi.

√ Cách thứ tư: Bạn hãy tắt chức năng hiển thị tên mạng của router để ẩn wifi đi và không ai có thể trộm wifi được nữa. 

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây. Sẽ giúp bạn sử dụng cáp quang Viettel wifi an toàn mà không cần phải lo lắng bị mất trộm nữa.

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của mạng Viettel

                  Cập nhật bảng giá mạng Viettel 2021

Rate this post

Trả lời