Ưu và nhược điểm của công nghệ cáp quang AON

Ưu và nhược điểm của công nghệ cáp quang AON

Công nghệ cáp quang AON, bạn đã từng nghe đến hay chưa? AON là viết tắt của từ tiếng anh Active Optical Network hay gọi là mạng cáp quang chủ động. Đây là một trong những đường truyền mạng có băng thông lớn với tốc độ truyền tải nhanh và có sự ổn định rất cao. Vậy cáp quang AON là gì? Nó có những ưu và nhược điểm nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về công nghệ cáp quang AON

Với việc không ngừng phát triển của các dịch vụ trực tuyến như Game, HDTV… Đã khiến nhu cầu băng thông của người dùng ngày càng tăng. Tốc độ trên cáp đồng truyền thống trong tương lai chắc chắn sẽ không thể đáp ứng. Chính vì vậy, trong tương lai, không chỉ doanh nghiệp cần tốc độ của cáp quang. Mà cả người dùng gia đình cũng sẽ cần. Nhất là khi giá thành ngày càng rẻ hơn.

Công nghệ AON có kiến trúc mạng điểm – điểm (point to point). Thông thường mỗi thuê bao có một đường cáp quang riêng. Chạy từ thiết bị trung tâm (Access Node) đến thuê bao (FTTH – Fiber to the Home). Bạn có nhu cầu lắp đặt cáp quang Viettel Nghệ An thì có thể liên hệ: 0961 691 777

Ưu và nhược điểm của công nghệ cáp quang AON
Công nghệ cáp AON

Công nghệ cáp quang AON có ưu điểm gì?

  • Đường dây truyền mạng có thể kéo rất xa, lên tới 70km mà không cần bộ lắp repeater.
  • Tính bảo mật của AON rất cao, việc nghe lén trên đường truyền không thể thực hiện được.
  • Nhà cung cấp có thể dễ dàng xác định vị trí sự cố khi có gián đoạn xảy ra.
  • Việc nâng cấp băng thông khi cần rất dễ dàng.

Nhược điểm của công nghệ AON

  • Chi phí triển khai cao do việc vận hành các thiết bị trên đường truyền đều cần có nguồn điện nuôi.
  • Mỗi thuê bao là một sợi quang riêng nên cần nhiều không gian chứa dây cáp.
  • Tốc độ truy cập từ 100Mbps – 1Gbps.

Hiện nay ở tại Việt Nam, người dùng đang dần chuyển từ cáp đồng sang cáp quang. Và cáp quang AON là một sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng. Mọi người sẽ được trải nghiệm cảm giác dùng mạng mà lướt siêu nhanh, siêu mướt thích như nào? Hãy thử trải nghiệm đường truyền mạng đỉnh cao này nhé!

Rate this post

Trả lời