Viettel chính thức triển khai mạng 5G

Viettel chính thức triển khai mạng 5G

Viettel chính thức triển khai mạng 5G – Hotline: 0961 691 777

TTO – Chiều 30-11, Viettel công bố chính thức kinh doanh thử nghiệm 5G tại Hà Nội. Đến thời điểm này, cả ba nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đã chính thức phát sóng thử nghiệm thương mại 5G.

Viettel chính thức triển khai mạng 5G
Triển khai mạng 5G tại Hà Nội

Chiều 30-11, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel. Công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G. Theo đó, các khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở những khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng. Có thể trải nghiệm dịch vụ 5G mà không cần phải nâng cấp sim. Đặc biệt, trong thời gian thử nghiệm. Viettel sẽ miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn giúp khách hàng trải nghiệm. Những ưu điểm về tốc độ và khả năng kết nối của công nghệ di động thế hệ thứ 5.

Tại Hà Nội, Viettel có số trạm phát sóng 5G lớn nhất từ trước đến nay. Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết,trên hạ tầng mạng lưới này, Viettel đang sử dụng đồng thời cả thiết bị nhập khẩu và thiết bị do Viettel tự nghiên cứu sản xuất. Các trạm 5G Viettel đều sử dụng công nghệ NSA giúp cải thiện vùng phủ. Tăng dung lượng và giảm nhiễu. Băng thông cải thiện giúp tốc độ 5G tăng hàng chục lần, độ trễ giảm 10 lần so với 4G.

Thứ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông Phan Tâm, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin – truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm bấm nút khai trương mạng 5G Viettel tại Hà Nội – Ảnh: THANH HÀ

Viettel chính thức triển khai mạng 5G

Sau Hà Nội, Viettel sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới để sớm kinh doanh thử nghiệm 5G tại Đà Nẵng và TPHCM.

Cùng ngày, MobiFone cũng cho biết bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại TPHCM. Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1. MobiFone ghi nhận tốc độ 5G trung bình đạt mốc từ 600-800 Mbps. Trong lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps. Tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay.

Đại diện MobiFone cho biết kế hoạch tiếp theo. Là phủ sóng 5G toàn khu vực Quận 1 trong tháng 12-2020. Nhà mạng này sẽ đặt nhiều khu trải nghiệm tại các địa điểm trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, một đại nhạc hội với quy mô khoảng 30.000 người tại TP.HCM. Sẽ được tổ chức nhân sự kiện chính thức phát sóng thương mại 5G. Để sử dụng mạng 5G của MobiFone. Người dùng sẽ phải có chiếc smartphone hỗ trợ 5G. Và tương thích với băng tần 5G tại Việt Nam.

Trước đó, trong hai ngày 26 – 27/11. Những khách hàng đầu tiên của nhà mạng VinaPhone. Đã được trải nghiệm mạng 5G khi Tập đoàn VNPT. Chính thức phát sóng thử nghiệm thương mại 5G tại Hà Nội và TPHCM. Kết quả thử nghiệm cho thấy VinaPhone 5G. Trên máy điện thoại của nhiều hãng. Với tốc độ truy cập Internet di động lên đến hơn 1 Gbps, gấp hơn 10 lần tốc độ 4G hiện nay.

Xem thêm: Lắp mạng Viettel tại Cửa Lò

                  Viettel Nghệ An giá rẻ chất lượng mạng khỏe

Phát biểu lại lễ công bố khai trương 5G của Viettel, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm đề nghị Viettel và các doanh nghiệp viễn thông khác cần quan tâm khi triển khai mạng 5G, do 5G sử dụng băng tần số cao vì vậy các doanh nghiệp phải sớm nghiên cứu và tìm giải pháp sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật với liên ngành như ngành điện, nước…để tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời giảm chi phí cho xã hội.

Quý khách có nhu cầu lắp mạng Viettel tại Vinh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Thứ trưởng cũng đề nghị Viettel và các doanh nghiệp nhanh chóng lên kế hoạch triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, khu công nghệ cao…Các doanh nghiệp cũng cần có đánh giá và tiếp tục hoàn thiện các thiết bị để làm chủ về thiết bị 5G, tiến tới xuất khẩu nước ngoài, đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn thông tin trên thiết bị 4G.

Nguồn báo: tuoitre.vn

Rate this post

Trả lời