Cấu tạo dây cáp quang Viettel như thế nào?

Cấu tạo dây cáp quang Viettel như thế nào?

Cấu tạo dây cáp quang Viettel sẽ như thế nào? Bài viết này là một phân tích nho nhỏ. Để người dùng có thể hiểu được hết toàn bộ dụng cụ phát sóng mạng internet Viettel mà chúng ta đang sử dụng. Vậy dây cáp quang Viettel có cấu tạo và được phân loại như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu cấu tạo dây cáp quang Viettel

Trong quá trình bạn sử dụng mạng internet sẽ không thể thiếu bộ phận quan trọng này. Dây cáp quang đóng vai trò rất quan trọng và được sử dụng phổ biến trong viễn thông. Chúng được làm từ thủy tinh hoặc nhựa. Và truyền dẫn tín hiệu thông qua việc sử dụng ánh sáng. Dây cáp quang được sắp xếp lại thành bó với nhau với khả năng truyền tín hiệu đi những khoảng cách rất xa.

√ Cấu tạo dây cáp quang Viettel

Các loại dây cáp quang thường có cấu tạo bao gồm 3 phần chính, đó là:

+ Core (phần lõi): Phần lõi của dây cáp quang được thiết kế từ sợi thủy tinh. Hoặc chất liệu nhựa Plastic để truyền dẫn tín hiệu ánh sáng.

+ Cladding (lớp bao bọc lõi) có chức năng bảo vệ lõi. Và phản xạ đẩy các tia sáng trở về lõi cáp quang.

+ Lớp vỏ bảo vệ của dây cáp quang Viettel giá rẻ 4 phần:

  • Primary Coating là lớp vỏ nhựa bên ngoài giúp bảo vệ các phần bên trong dây cáp. Khỏi bụi bẩn, ẩm móc và chống lại các tác động từ bên ngoài.
  • Strength Member là lớp chịu nhiệtcó cấu tạo từ các sợi Kevlar.
  • Bufer là lớp nhựa PVC giúp bảo vệ dây khỏi va đập hay ẩm ướt.
  • Jacket là lớp bảo vệ ngoài cùng của dây cáp quang. Có khả năng chịu va đập, mài mò và các tác động từ môi trường bên ngoài.
Cấu tạo dây cáp quang Viettel như thế nào?
Dây cáp quang Viettel

√ Phân loại dây cáp quang Viettel

Dây cáp quang được phân loại theo các cách sau:

  • Dựa theo chất liệu core

+ Loại GOF (Glass Optical Fiber) đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Có core làm từ sợi thủy tinh với tốc độ truyền tải nhanh và độ suy hao tín hiệu thấp.

+ Loại POF (Plastic Optical Fiber) có core làm từ các sợi plastic và thường được ứng dụng trong việc truyền dẫn tín hiệu. Ở khoảng cách ngắn, tốc độ mạng thấp.

  • Dựa theo phương thức truyền dữ liệu

+ Singlemode là loại dây cáp quang Viettel khuyến mãi có lõi nhỏ (9 µm). Với khả năng ít bị suy hao tín hiệu, tốc độ mạng cao. Và truyền tải dữ liệu đi khoảng cách rất xa nhờ việc sử dụng nguồn laser phát tia sáng xuyên suốt.

+ Multimode sử dụng loại cáp có đường kính lõi lớn hơn Singlemode (khoảng từ 50 µm đến 62.5µm). Tuy nhiên tốc độ truyền dẫn cũng như khả năng truyền tải lại thấp hơn. Loại cáp quang này thường được sử dụng tại các doanh nghiệp, nhà xưởng. Các cơ quan, các dịch vụ thi công mạng LAN văn phòng.

  • Theo thiết kế

+ Ống đệm chặt (Tight Buffer) thường được sử dụng trong nhà (indoor). Các sợi cáp quang được bao bọc khít (như cáp điện) nên dễ dàng lắp đặt khi thi công.

+ Ống đệm không chặt (Loose Tube) phù hợp sử dụng ở ngoài trời (outdoor) và có thể chứa nhiều sợi quang bên trong. Nhờ vậy mà loại dây cáp quang Viettel này không bị ảnh hưởng khi thay đổi nhiệt độ, không bị căng hoặc bẻ gập ở những chỗ cong.

Theo như các phân tích trên bạn đã hiểu được về cấu tạo. Cũng như phân loại được sợi dây cáp đúng không ạ? Quý khách có nhu cầu lắp mạng viettel tại Nghệ An vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại lắp mạng 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Bảng giá gói cước lắp mạng Viettel tại Vinh

                  Siêu tiết kiệm chỉ có thể là cáp quang Viettel

Rate this post

Trả lời