Internet có thật sự cần thiết với cuộc sống?

Internet có thật sự cần thiết với cuộc sống?

Internet có thật sự cần thiết? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nghĩ cũng sẽ có rất nhiều người đặt ra. Thực tế ngày nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Internet xuất hiện mở ra cho cuộc sống con người một kỷ nguyên. Mới và kéo gần khoảng cách của mọi người với nhau. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa thật sự hiểu về Internet. Bài viết sau đây sẽ giải đáp câu hỏi Internet là gì và những vấn đề khác liên quan đến Internet. Hãy tham khảo bạn nhé!

Internet có thật sự cần thiết với cuộc sống?

Internet là gì?

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu được truy nhập. Công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching). Dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp. Của các viện nghiên cứu và các trường đại học. Của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

Mạng internet hoạt động như thế nào?

Mạng Internet hoạt động với quy tắc vô cùng phức tạp vì vậy khó có thể giải thích trên con chữ. Dưới đây là Video mô tả hoạt động của mạng Internet, các bạn tham khảo nhé! Internet tạo phương tiện cho thông tin điện tử di chuyển từ nơi phát xuất tới nơi đến.

Các mạng máy vi tính tại một địa phương hay nội bộ . Thường gọi tắt là LAN , là mạng kết nối một số máy tính và thiết bị điện tử khác nhau trong cùng một địa điểm. Các mạng này cũng lại có thể kết nối với các mạng khác. Thông qua các thiết bị định tuyến (Router) có chức năng quản trị luồng thông tin giữa các mạng. Các máy tính trong mạng LAN có thể liên lạc với nhau trực tiếp để chia sẻ tập tin hay máy in. Hoặc phục vụ các trò chơi nhiều người qua mạng. Một mạng LAN đã có nhiều lợi ích ngay cả khi chưa kết nối với thế giới bên ngoài. Nhưng khi kết nối ra ngoài thì còn mang lại nhiều tiện ích hơn nữa.

Internet có thật sự cần thiết với cuộc sống?
Lắp mạng internet bạn chỉ cần ngồi một chỗ cả thế giới thu hẹp trong tầm tay

Lợi ích mà internet mang lại cho cuộc sống

  • Tạo nên sự kết nối

Internet có thể giúp bạn kết nối với những bạn bè. Người thân thông qua các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+,…Nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể giao tiếp được với mọi người. Ở mọi nơi trên thế giới từ đó có thể giúp cho bạn xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp. Đặc biệt với người thân khi cách xa nửa vòng trái đất. Vẫn có thể gặp nhau, kéo gần hơn khoảng cách địa lý.

  • Kho kiến thức khổng lồ

Internet có thể nói là một kho chứa đựng những kiến thức khổng lồ. Giúp cho chúng ta dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm những thông tin. Tin tức dù mới hay đã cũ. Bạn có thể tìm kiếm một vấn đề nào đó mà bạn quan tâm. Bằng cách search trên ông lớn Google. Sẽ có rất nhiều trang web hiện ra chứa đựng những thông tin liên quan.

  • Môi trường kinh doanh lý tưởng

Internet cũng là một môi trường lí tưởng để cho bạn kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều hình thức. Để bạn có thể kinh doanh bán hàng online như: bán hàng trên Facebook, tiếp thị liên kết, bán hàng trên các website trung gian,…Không chỉ hữu ích với cá nhân mà nó còn đem lại nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. Đây là một kênh PR công ty, doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Có thể giúp cho chúng ta tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng hay những hợp đồng làm ăn. Nhờ có Internet mà mọi người khắp mọi nơi trên thế giới biết đến bạn hoặc công ty của bạn. Và mở rộng không gian kinh doanh.

  • Liên lạc nhanh chóng

Bạn có thể dùng email để trao đổi thư từ với nhau một cách nhanh chóng. Thay bằng cách gửi thư truyền thống. Dùng email bạn có thể báo giá sản phẩm, gửi tài liệu, liên lạc với khách hàng của bạn. Ngoài ra, Internet còn là một nơi lý tưởng để các seoer. Hay các bạn có ý định học seo có kiếm tiền trên mạng. Internet là một phương tiện truyền thông vô cùng hữu ích và không thể thiếu đối với chúng ta hằng ngày.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt cáp quang viettel Nghệ An hay đăng ký các gói cước di động trả trước, trả sau Viettel tại Nghệ An. Hoặc các thắc mắc cần hỗ trợ xử lý về các dịch vụ của Viettel vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tổng đài : 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Rate this post

Trả lời