Viettel thay ” Áo mới” cho trạm thu phát sóng hướng tới dịch vụ 5G

Viettel thay " Áo mới" cho trạm thu phát sóng hướng tới dịch vụ 5G

Viettel thay ” Áo mới” cho trạm thu phát sóng, tăng gấp đôi tốc độ 4G hướng tới dịch vụ 5G

Lộ trình thay thế thiết bị đa băng tần, đa công nghệ cho các trạm thu phát sóng đang được viettel đẩy mạnh tiến độ. Chúng ta sẽ không còn cảnh thiết bị 2G, 3G, 4G với nhiều loại dây đấu nối trên cột. Sau khi triển khai thành công cho gần 90 trạm ở quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Bắt đầu từ hồi tháng 7, Viettel sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi chuyển đổi loại thiết bị mới cho gần 300 trạm BTS và dự kiến sẽ hoàn thành khoảng hơn 1.000 trạm ở khu vực nội thành Hà Nội vào cuối năm nay. Và sẽ triển khai dần trên khắp cả nước. Ước tính kinh phí đầu tư để nâng cấp hệ thống thiết bị mới này lên tới hàng triệu USD.

Viettel thay " Áo mới" cho trạm thu phát sóng hướng tới dịch vụ 5G
Viettel thay ” Áo mới” cho trạm thu phát sóng hướng tới dịch vụ 5G

» Việc chuyển đổi này của nhà mạng sẽ giúp tốc độ mạng 4G cao gấp 2 lần

Giải pháp mới này của Viettel sẽ giúp giải phóng hàng loạt thiết bị thu phát của ba mạng 2G, 3G, 4G trên cột. Các ăng-ten và khối xử lý tín hiệu đơn băng tần sẽ được thay thế bằng loại thiết bị hiện đại có thể tích hợp đa công nghệ, đa băng tần. Nhờ đó, mỗi vị trí cột sẽ chỉ còn 3 – 4 thiết bị của Viettel, giảm 2 – 3 lần so với trước đây.

Chính vì vậy, diện mạo cột thu phát sóng của Viettel cũng sẽ trở nên gọn gàng, góp phần tăng mỹ quan đô thị. Hơn thế nữa, sự tối giản vật tư thiết bị trên cột hiện có sẽ giúp Viettel sẵn sàng nâng cấp, lắp đặt các thiết bị 5G trong tương lai mà không lo quá tải.

Viettel thay " Áo mới" cho trạm thu phát sóng hướng tới dịch vụ 5G
Một trạm BTS trước (bên trái) và sau (bên phải) hiện đại hóa.

» Chất lượng dịch vụ thế nào?

Về chất lượng dịch vụ. Nhờ khả năng hỗ trợ nhiều tần số cho mỗi công nghệ trên cùng một thiết bị. Việc chuyển đổi này của Viettel sẽ giúp tốc độ tối đa của mạng 4G cao gấp 2 lần. Dung lượng mạng lưới tăng thêm 50% so với hiện tại. Việc quản lý cơ sở dữ liệu mạng lưới của Viettel cũng dễ dàng hơn, thuận lợi cho công tác tối ưu, quy hoạch thiết kế, vận hành khai thác.

Ông Đào Xuân Vũ – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Sau khi chuyển đổi sang thiết bị tiên tiến, chúng tôi hi vọng sẽ mang lại bức tranh hoàn toàn khác cho mạng lưới ở Hà Nội cả về bề ngoài và chất lượng. Đồng thời tạo thuận lợi cho việc phát triển mạng 5G sau này cũng như xu hướng dùng chung hạ tầng viễn thông giữa Viettel và các nhà mạng”.

Do Hà Nội có mật độ dân cư cao, cùng với các nhà cao tầng liên tiếp mọc lên nên Viettel đặt mục tiêu triển khai thành công ở Hà Nội để góp phần mang đến một hình ảnh của thủ đô hiện đại, văn minh. Sau đó Viettel sẽ lên kế hoạch tại các tỉnh thành khác trong năm 2021, Viettel cho biết. Bạn đang dùng mạng của nhà mạng khác. Nhưng nó không được như bạn mong muốn và bạn có nhu cầu chuyển đổi sang nhà mạng khác. Vậy ngay từ bây giờ bạn có thể click: 0961 691 777 .Để được hỗ trợ tư vấn nhé. Bạn có thể tham khảo bảng giá gói cước của chúng tôi ở tại đây:

>>>> Xem thêm: Bảng giá gói cước lắp mạng viettel tại Vinh

Nguồn: 24h.com.vn

Rate this post

Trả lời