Cáp quang Viettel Thanh Chương ưu đãi lớn mừng giáng sinh

Cáp quang Viettel Thanh Chương ưu đãi lớn mừng giáng sinh

Cáp quang Viettel Thanh Chương ưu đãi lớn mừng giáng sinh

Cáp quang là gì? Có thể rất nhiều người không biết về khái niệm này. Bài viết này của Viettel telecom Nghệ An sẽ cho chúng ta hiểu một cách tổng quan nhất về cáp quang. Cũng như cấu tạo và ứng dụng của của cáp quang trong công nghệ. Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của internet tốc độ cao và truyền hình TVHD…. Để phục vụ nhu cầu trong công việc cũng như giải trí của con người. Chính vì thế mà nhu cầu về băng thông cũng tăng cao. Các thuật ngữ như: Cáp quang là gì? mạng cáp quang? Internet cáp quang? Công nghệ truyền dẫn bằng cáp quang… Có lượt tìm kiếm rất cao. Vậy cáp quang là gì? Mọi người hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cáp quang viettel là gì? trong bài viết này nhé.

Cáp quang Viettel Thanh Chương ưu đãi lớn mừng giáng sinh
Cáp quang Viettel Thanh Chương

Cáp quang Viettel là gì?

Cáp quang là những sợi quang dài mỏng. Tiết diện nhỏ, có đường kính bằng khoảng 1 sợi tóc. Được sử dụng để truyền tải dữ liệu (data transmission) bằng các xung ánh sáng, truyền trên một dây dài được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh. Tín hiệu truyền đi trong cáp quang không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện. Cáp quang ít bị nhiễu, truyền với tốc độ cao hơn và xa hơn.

Sợi quang không bị ảnh hưởng bởi vấn đề nhiễu điện từ. Cáp quang ứng dụng hiện tượng phản xạ ánh sáng. Các sợi được thiết để ánh sáng truyền dọc theo sợi quang đáp ứng yêu cầu về công suất và khoảng cách truyền. Sợi single mode được sử dụng để truyền đường dài, sợi multimode được sử dụng cho khoảng cách ngắn hơn. Lớp bọc bên ngoài của loại sợi này cần được bảo vệ tốt hơn so với dây kim loại.

Cấu tạo của cáp quang

Cấu tạo cáp quang bao gồm dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu.

  •  Core: Trung tâm phản chiếu của sợi quang nơi ánh sáng đi qua
  • Cladding: Vật chất quang bên ngoài bao bọc lõi, phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
  • Coating: Lớp phủ dẻo bên ngoài bảo vệ sợi không bị ẩm, không bị hỏng do môi trường.
  • Srength member (tạm dịch: thành phần gia cường): là lớp chịu nhiệt, chịu kéo căng, thường làm từ các sợi tơ Aramit (Kevlar) kim loại có dạng sợi, hoặc lớp băng thép mỏng được dập gợn sóng thành hình sin.
  • Jacket: Hàng trăm hay hàng ngàn sợi quang được đặt trong bó gọi là Cáp quang. Những bó này được bảo vệ bởi lớp phủ bên ngoài của cáp được gọi là jacket.

Ưu điểm của cáp quang là gì?

– Tiết kiệm chi phí

– Mỏng và khó cháy

– Tiêu thụ ít năng lượng hơn

– Ít bị suy giảm tín hiệu

– Nhẹ, linh hoạt

Bảng giá gói cước cáp quang viettel Nghệ An và truyền hình số HD

* Bảng giá đã bao gồm 10% thuế VAT

Combo internet + truyền hình số HD Tốc độ Giá cước
Net 1 Plus + Flexi 30 Mbps 215.000
Net 2 Plus + Flexi 40 Mbps 230.000
Net 3 Plus + Flexi 55 Mbps 250.000
Net 4 Plus + Flexi 70 Mbps 290.000
Net 5 Plus + Sport K+ 150 Mbps 430.000

– Gói Sport : Thêm Gói kênh K+ đặc sắc, chỉ thêm 90.000đ/tháng.

Quý khách có nhu cầu lắp mạng Viettel tại Nghệ An vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Lắp mạng viettel Đô Lương thủ tục nhanh gọn

                  Dịch vụ lắp mạng Viettel tại Quỳnh Lưu chất lượng uy tín

Rate this post

Trả lời