Lịch sử phát triển của mạng internet

Lịch sử phát triển của mạng internet

Lịch sử phát triển của mạng internet, khái niệm, vai trò và những điểm khác biệt cơ bản giữa internet và mạng máy tính Netwwork. Hiện nay, internet đã trở thành một cơ sở công cộng cho phép tất cả mọi người trên thế giới có thể truy cập vào. Về mặt vật lý, internet sử dụng một phần trong tổng tài nguyên các mạng viễn thông công cộng vận hành. Về mặt kỹ thuật, internet sử dụng bộ giao thức gọi là TCP/IP.

Lịch sử phát triển của mạng internet

√ Khái niệm

Internet hay còn gọi đơn giản là mạng. Đây là một hệ thống máy tính kết nối trên toàn thế giới. Là một mạng lưới mà người dùng máy tính ở bất kỳ đâu cũng có truy cập mạng lấy thông tin từ máy tính, trò chuyện trực tiếp với người dùng tại máy tính khác.

Lịch sử phát triển của mạng internet
Mạng internet

Hiện nay, internet đã trở thành một cơ sở công cộng cho phép tất cả mọi người trên thế giới có thể truy cập vào. Internet vẫn ngày càng phát triển mạnh mẽ theo sự phát triển của công nghệ. Lấy ví dụ về IPv6 chẳng hạn, được thiết kế để dự đoán và chuẩn bị cho một số lượng lớn các địa chỉ IP sẽ phát sinh trong tương. Hay với một công nghệ mới nổi có liên quan mật thiết với Internet, Internet of Things (IoT) – một môi trường đang phát triển cho phép hầu hết mọi thực thể hoặc đối tượng trong mạng đều có thể được cung cấp một mã định danh duy nhất và có khả năng truyền dữ liệu tự động qua Internet.

√ Vai trò của internet đối với cuộc sống con người hiện nay

Mạng internet được biết đến là công cụ giúp gắn kết mọi người gần hơn. Nhờ mạng internet mà mọi người có thể dễ dàng nói chuyện với nhau thông qua một chiếc máy tính. Hoặc một cái điện thoại thông minh. Không còn phải lo lắng về khoảng cách địa lý, việc liên hệ trở lên khá đơn giản.

Ngoài ra mạng internet còn giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm. Thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin hay những thắc mắc của mình tại đây. Với lượng thông tin khổng lồ. Dễ dàng xem phim, nghe nhạc hay đọc những tin tức mới nhất.

Qua mạng internet bạn có thể dễ dàng trao đổi công việc qua email. Mạng internet đóng góp rất lớn đối với sự phát triển kinh tế. Các dịch vụ thương mại cũng ngày càng phổ biến hơn nhờ sự góp mặt của mạng internet.

Việc mua bán, đặt hàng trở lên dễ dàng hơn nhờ có internet. Với sự phát triển mạng mạng mạnh mẽ như hiện nay. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người hiểu nhầm hai khái niệm giữa internet. Và mạng máy tính/network. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này.

Khi sử dụng Web, bạn có quyền truy cập vào hàng tỷ trang thông tin khác nhau. Việc duyệt web sẽ được thực hiện trên một Web Browser, trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome. Tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng, giao diện xuất hiện website có thể sai khác một chút. Ngoài ra, các phiên bản trình duyệt mới có thể hiển thị thêm nhiều “thành phần phụ” như hình ảnh động, thực tế ảo, âm thanh và file nhạc hơn so với các phiên bản trước.

Lịch sử phát triển của mạng internet
Mạng internet thúc đẩy mạng xã hội toàn cầu

Những khác biệt cơ bản giữa Internet và mạng máy tính/network

– Internet yêu cầu định tuyến trong khi một mạng máy tính có thể có định tuyến, nhưng không phải là bắt buộc.

– Internet cần có nhiều hơn 2 máy tính. Một mạng máy tính có thể chỉ là 2 máy tính kết nối với nhau.

– Internet yêu cầu địa chỉ IP công cộng. Một mạng máy tính có thể có 100% địa chỉ IP riêng.

– Internet không thể tồn tại chỉ với các thiết bị ảo, mà cần có máy chủ. Một mạng máy tính có thể tồn tại hoàn toàn trong một máy chủ và ảo hóa 100%.

– Internet rất đa dạng về địa lý. Một mạng máy tính có thể tồn tại ở một vị trí nhất định.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn được mạng internet là gì với những vai trò quan trọng của nó. Có thể nói mạng internet dần trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt mới mạng internet cũng như chuyển đổi nhà mạng. Bạn có thể liên hệ : Vietteltelecomnghean để được tư vấn. Chúng tôi là một tập đ lớn, khi nhắc đến Viettel chắc hẳn ai cũng biết. Lắp đặt cáp quang Viettel Nghệ An ngay hôm nay nếu đang có nhu cầu tìm kiếm nhà mạng mới. Thì Viettel chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn đấy ạ.

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của mạng Viettel

                   Cáp quang Viettel cho chung cư

Rate this post

Trả lời