Cách bấm dây mạng đơn giản tại nhà

Cách bấm dây mạng đơn giản tại nhà

Cách bấm dây mạng tại nhà có khó hay không?

Cách bấm dây mạng tại nhà có dễ như người ta nói ? Thật ra nó cũng chẳng phải là kỹ thuật gì quá khó khăn. Không phải chỉ có kỹ thuật viên mới có thể làm được. Nếu dây mạng nhà bạn có sự cố. Nếu như chờ kỹ thuật thì quá lâu bạn cũng có thể tự làm một cách đơn giản với các dụng cụ: Hãy trang bị một vài kiến thức trước đã nhé. Chúng ta có 2 chuẩn bấm đầu dây mạng đó là T568A (hay còn gọi là chuẩn A – chuẩn thẳng) và T568B (hay còn gọi là chuẩn B – chuẩn chéo): hạt mạng đầu RJ45, dây mạng, kìm bấm mạng.

Các bước bấm dây mạng tại nhà được tiến hành như sau:

Khi nào thì cần bấm chuẩn A, khi nào thì bấm chuẩn B?

Bạn chỉ cần hiểu nôm na như thế này. Khi mà bạn muốn kết nối 2 thiết bị cùng loại với nhau như máy tính – máy tính, switch – switch. Thì bạn bấm chuẩn B, hay còn gọi là chuẩn chéo. Với trình tự sắp xếp màu dây: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu

Còn khi bạn muốn kết nối 2 thiết bị khác loại nhau như: Máy tính – switch, router – switch thì bạn bấn chuẩn A là chuẩn thẳng. Với trình tự sắp xếp màu dây: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu.

Cách bấm dây mạng đơn giản tại nhà
Các dụng cụ cần thiết để bấm dây mạng

Đó là tất cả những gì bạn cần biết, còn bây giờ thì chúng ta sẽ vào công đoạn thực hiện.

Bước 1:

  • Hãy cắt lấy 1 đoạn dây mạng có độ dài tùy mục đích sử dụng của bạn. Sau đó dùng kìm bấm mạng cắt 1 phần vỏ bọc bên ngoài khoảng 2 – 3 cm. Để lộ ra toàn bộ lõi dây mạng ra với 8 màu khác nhau.

Bước 2:

  • Sau đó, bạn tách rời các lõi dây màu ra. Và sắp xếp theo trình tự bấm chuẩn mà bạn muốn rồi miết thẳng. Càng thẳng càng tốt bạn nhé sẽ dễ bấm hơn rất nhiều.
  • Sau đó dùng kìm bấm mạng cắt cho các dây nằm thẳng với nhau. Không lồi không lõm. Tiếp tục tra phần lõi vào hạt mạng đã chuẩn bị trước đó.
Cách bấm dây mạng đơn giản tại nhà
Bấm dây mạng đơn giản tại nhà

Bước 3:

  • Công đoạn cuối cùng mà bạn cần thực hiện đó là: Dùng kìm bấm mạng kẹp lấy phần đầu nhựa của hạt mạng. Và bấm chặt cho đến khi nghe thấy tiếng rắc nhỏ là được.

Chỉ sau 3 bước đơn giản như vậy thôi. Là bạn đã bấm dây mạng thành công, việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra thành quả của mình. Hãy thử gắn vào máy tính bên cạnh xem sao bạn nhé. Có thể lúc đầu làm sẽ hơi lâu. Và còn lóng ngóng trong việc sắp xếp thứ tự các lõi dây màu. Nhưng sau 1 vài lần thôi thì bạn đã là người bấm dây mạng chuyên nghiệp rồi. Hãy chia sẻ điều này với bạn bè, người thân của mình nhé.

Quý khách có nhu cầu lắp mạng Viettel tại Nghệ An hay đăng ký các gói cước di động trả trước, trả sau Viettel tại Nghệ An. Hoặc các thắc mắc cần hỗ trợ xử lý về các dịch vụ của Viettel vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tổng đài : 0238.666.6166 Hoặc 0961.691.777 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Ưu đãi khi lắp mạng Viettel

                  Lắp đặt mạng viettel cần lưu ý những điều gì?

Rate this post

Trả lời